TIMEPIECES

โอริสและนักว่ายน้ำระยะไกล Ernst Brommeis ดำเนินงานตามวิถีแห่งตน

Bell & Ross ( เบล แอนด์ รอส ) สร้างสรรค์ผลงานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแสดงถึงพลังความคิดสร้างสรรค์และจิตวิญญาณแห่งการคิดค้น ล่าสุด เผยโฉมนาฬิกาสปอร์ตหรูรุ่นใหม่อย่าง BR03-92 Bi-Compass มาพร้อมกับระบบกลไกอัตโนมัติ คาลิเบอร์ที่มีความแม่นยำอย่างสูงระดับไมครอน ตัวเรือนที่ถูกรังสรรค์ด้วยเซรามิกสีดำด้านขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 42.0 มิลลิเมตร จากวัสดุน้ำหนักเบาคุณภาพสูงเพื่อลดผลกระทบต่อพลังงานสำรองและความเที่ยงตรงของกลไก ชุดเข็มกลางเคลือบสารเรืองแสงซูเปอร์ลูมิโนว่า หน้าปัดใช้แซฟไฟร์เคลือบสารกันแสงสะท้อน ซึ่งสามารถป้องกัน แสงสะท้อนที่รบกวนสายตา ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้อ่านค่าบนหน้าปัดได้ง่ายในเวลากลางวันและกลางคืน อ่านค่าได้เที่ยงตรงแม้จะมองในชั่วพริบตาเดียว แถมยังกันน้ำลึกได้ถึง 100 เมตร

8 กุมภาพันธ์ 2562 บุลการี (BVLGARI) แบรนด์อัญมณีชั้นสูงร่วมสมัย ผู้เป็นเจ้าแห่งอัญมณีสีสันล้ำค่า เฉลิมฉลองการเปิดบูติคบุลการี ณ ไอคอนสยามอย่างเป็นทางการ พร้อมเปิดตัว “FIOREVER” เครื่องเพชรคอลเลคชั่นใหม่ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากดอกไม้ 4 กลีบที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความงดงามไร้กาลเวลา โดยในวันเปิดงานได้รับเกียรติจาก เซ ลิน เตียว ,เสรี สุวรรณภูมา ผู้บริหาร บุลการี และ แคโรไลน์ เมอร์ฟีย์ ผู้บริหารไอคอนสยาม ร่วมด้วยแขกผู้มีเกียรติ อาทิ จรรยา สว่างจิตร, ธาวิน พี เซียวตง, วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา, ซอนญ่า สิงหะ และนักแสดงสาว มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน มาร่วมงานด้วย

โอริส หวนดำดิ่งลงสู่ความลึกด้วยประติมากรรมแห่งเรือนเวลารุ่น ไดฟ์ คอนโทรล ลิมิเต็ด อิดิชั่น ความก้าวหน้าแห่งนวัตกรรมนาฬิกาสำหรับนักประดาน้ำประสิทธิภาพสูง ProDiver ของบริษัทผู้ผลิตนาฬิกาจักรกลสวิสที่มีความอิสระสำหรับนักประดาน้ำมืออาชีพ ตัวเรือนขนาด 51 มิลลิเมตร ผลิตด้วยวัสดุไทเทเนียม เกรด 2 ที่มีน้ำหนักเบา เคลือบด้วยสารกันรอยขีดข่วน ดีแอลซี-DLC สีดำ ประกอบพร้อมระบบวงแหวนปรับหมุนนิรภัยสิทธิบัตรของโอริส (Oris-patented Rotation Safety System หรือ RSS) กลไกที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของโอริสเพื่อทำการล็อควงแหวนบนขอบหน้าปัดแบบหมุนได้ทิศทางเดียวให้อยู่กับที่ระหว่างการประดาน้ำ เรือนเวลารุ่นใหม่นี้ยังประกอบด้วยหน้าต่างกลไกโครโนกราฟจับเวลา 60-นาทีที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา แสดงรายละเอียดหลักสีเหลืองที่มีความแจ่มชัด ผลิตเพียง 500 เรือน

คอลเลกชั่น La Grande Classique de Longines มีบทบาทสำคัญในการสร้างชื่อเสียงให้กับลองจินส์มาเนิ่นนาน โดยรุ่นล่าสุดนี้แต่งแต้มด้วยเฉดสีน้ำเงินอันเป็นเอกลักษณ์ประจำแบรนด์ ทั้งบนหน้าปัดและสายรัดข้อมือ โดยคอลเลกชั่นนี้เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปีค.ศ. 1992 และนำเสนอผลงานหลากรุ่นซึ่งเป็นตัวแทนของความสง่าแบบคลาสสิก เช่นเดียวกับรุ่นใหม่ล่าสุดใน “หน้าปัดเฉดสีน้ำเงิน” ที่ยังคงความงดงามไร้กาลเวลาและความมีสไตล์ที่เข้ากับรสนิยมร่วมสมัย

เบล แอนด์ รอส (Bell & Ross) เรือนเวลาสัญชาติฝรั่งเศสที่มีฐานการผลิตที่เมืองนาฬิกาของโลกอย่างสวิตเซอร์แลนด์ จุดเริ่มต้นเกิดขึ้นจากความร่วมมือกันของนักธุรกิจชาวฝรั่งเศส คาร์ลอส เอ รอซิลโล (Carlos A. Rosillo) และดีไซเนอร์ชาวสวิตเซอร์แลนด์ บรูโน่ เบลามิช (Bruno Belamich) พวกเขาก่อตั้งแบรนด์ในปี 1992 ทั้งสองมีความหลงใหลคลั่งไคล้ในอากาศยานอย่างมาก เบล แอนด์ รอส จึงใช้เทคโนโลยีการบิน โดยเฉพาะอุปกรณ์เครื่องมือการบินมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานเป็นต้นมา

ในปี 1957 เพียเจต์ (Piaget) ได้ปฏิวัติโลกแห่งประดิษฐกรรมเรือนเวลาด้วยการเปิดตัวนาฬิกาตัวเรือนบางเฉียบ “อัลติพลาโน” (Altiplano) เป็นครั้งแรก ซึ่งนับเป็นการสร้างนิยามใหม่แห่งความงามให้กับวงการนาฬิกา ด้วยความบางที่ไม่เคยมีมาก่อนและความบริสุทธิ์ของหน้าปัดซึ่งมอบรูปลักษณ์อันโดดเด่น ทำให้คอลเลคชั่นนี้โด่งดังในประวัติศาสตร์แห่งแวดวงนาฬิกา และถือเป็นจุดกำเนิดของเรือนเวลาระดับตำนาน

ไม่ได้เป็นเพียงเรือนเวลาที่ถูกพัฒนามาจากรุ่นก่อน หรือเป็นโมเดลที่เผยโฉมประจำปีเท่านั้น แต่นี่...คือการพลิกหน้าประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่ของ โอเดอมาร์ ปิเกต์ กับการเปิดตัวไลน์อัพใหม่อย่างเป็นทางการ ภายใต้คอลเลคชั่นที่ชื่อว่า “CODE 11.59” โดยคำว่า “CODE” มาจากการนำตัวอักษรย่อของคำว่า Challenge, Own, Dare, Evolve ที่ล้วนแต่เป็นดีเอ็นเอหลักของแบรนด์มาเรียงใหม่จนเกิดเป็นรหัสที่สื่อความหมายได้อย่างลึกซึ้ง ขณะที่ 11.59 คือเลขนาทีสุดท้ายก่อนจะก้าวเข้าสู่วันใหม่ ซึ่งเปรียบได้ดั่ง แบรนด์ที่เป็นผู้นำเกมอยู่หนึ่งก้าวเสมอ

Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar

เบากว่าสตีล เบากว่าไทเทเนียม แต่ทนทานต่อแรงกระแทกจากภายนอกและทนต่อการสึกกร่อนเป็นเยี่ยม นั่นก็คือ Cartobech™ (คาร์โบเทค) นวัตกรรมสุดล้ำด้านวัสดุศาสตร์จากการวิจัยค้นคว้าของ Panerai ที่กลับมาอีกครั้งในรุ่น 2 ปีนี้กับ Submersible Carbotech™

IWC มีความผูกพันกับการบินมานานกว่า 8 ทศวรรษ นับจากรังสรรค์ผลงานนักบินรุ่นแรกในตระกูล Pilot’s Watch ตั้งแต่ปี 1936 เป็นต้นมา โดยพัฒนาผลงานนาฬิกานักบินอย่างต่อเนื่องในหลายรุ่น ล่าสุดปี 2019 IWC ยกความสนใจให้กับการบินอีกครั้ง ด้วยการสร้างสรรค์ผลงานนาฬิกานักบินหลายรุ่น ที่ได้แรงบันดาลใจจาก Spitfire เครื่องบินขับไล่ของอังกฤษ

Twenty-4® หนึ่งในคอลเลคชั่นขายดีที่สุดของ Patek Philippe นับตั้งแต่ได้รับการรังสรรค์ขึ้นในปี 1999 เพื่อให้เป็นคอลเลคชั่นเฉพาะสำหรับผู้หญิง ในดีไซน์ตัวเรือนทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่งามสง่าแฝงอ่อนไหว มาถึงปีนี้ Twenty-4® เผยความงามรุ่นใหม่ในดีไซน์ที่แตกต่าง ด้วยตัวเรือนทรงกลมเรียบหรู และมาพร้อมกลไกจักรกลอัตโนมัติของ Twenty-4 Automatic

จุดประกายแสงเจิดจรัสในตัวคุณในฤดูกาลเฉลิมฉลองนี้ ด้วยนาฬิกาสุดหรูของ แฟรงค์ มุลเลอร์ ลอง ไอส์แลนด์ พีโอนี

เรือนเวลายูนิเซ็กซ์สำหรับหนุ่มสาวที่ชื่นชอบสไตล์มินิมอล

เสน่ห์ลึกลับในประกายแห่งดวงดาว

เทคโนโลยีแห่งความเร็วและการออกแบบที่แสดงถึงเกียรติยศของการแข่งรถที่เหนือกาลเวลา

เมื่อศิลปะแห่งการสร้างสรรค์นาฬิกาและเครื่องประดับมาบรรจบกัน

เติมเต็มความสดใส ด้วยลวดลายและสีสันของหมู่มวลดอกไม้

Powered by MakeWebEasy.com