TIMEPIECES

ประดิษฐกรรมนาฬิกา โอริส ไดฟ์ เวอร์ ลิมิเต็ด อิดิช่ัน ประสิทธิภาพสูงรุ่นล่าสุด รังสรรคข์ึนเพื่อสนับสนุนมูลนิธิเพื่อการฟื้นฟูปะการัง องค์กรที่จะนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นเพื่อมหาสมุทรของโลก

สมาคมนักเรียนเก่าสวิสส์ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ร่วมกับ “สวอท์ช” (SWATCH) แบรนด์นาฬิกาชั้นน าจากสวิตเซอร์แลนด์เปิดตัวนาฬิกาข้อมือรุ่นพิเศษฉลอง 72 ปีการก่อตั้งสมาคมฯ โดยเชิญ ภาพฝีพระหัตถ์ปีนักษัตร “แมวไม่อยู่ หนูระเริง” ซึ่งสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานให้เป็นสิริมงคลในโอกาสฉลองครบ 6 รอบหรือ 72 ปีของสมาคมฯ ในปีพ.ศ. 2563 ซึ่งตรงกับปีนักษัตรปีชวด มาประดับบน หน้าปัดนาฬิกา

นาฬิกา Arceau Harnais Français remix (อาร์โซ อาคเน่ ฟคองเซ่ รีมิกซ์) รุ่นนี้งดงามกว่าเดิมด้วยหน้าปัดกระเบื้องเคลือบดินเผาที่ได้รับการแต่งแต้มลวดลายและลงสีอย่างประณีตราวกับงานศิลปะขนาดจิ๋ว

ลองจินส์เผยโฉมสีสันใหม่ล่าสุดในคอลเลกชั่น HydroConquest กับสีเขียวเรียบหรูที่เข้ามาเสริมทัพให้กับสีอื่นๆที่มีแล้วอย่างสีน้ำเงิน สีเทา และสีดำ โดยเฉดสีเขียวที่เลือกใช้นี้ได้แรงบันดาลใจจากโลกแห่งกีฬาทางน้ำ และยังมาพร้อมกับขอบตัวเรือนเซรามิกสีเขียวที่ดูโมเดิร์นและเรียบเท่ในเวลาเดียวกัน

Swatch (สวอท์ช) ปล่อยคอลเลคชั่นเรือนเวลาสุดพิเศษ #OPENSUMMER ต้อนรับเดือนแห่งความหลากหลายทางเพศ หรือ Pride Month โดยนำธงสีรุ้งสัญลักษณ์แห่งความรักและความหวังมาเป็นลวดลาย ตอกย้ำแนวคิดของ Swatch ว่านาฬิกาสะท้อนตัวตนของผู้สวมใส่ได้อย่างเปิดเผยและน่าภูมิใจ

ชมความละเอียดประณีตของชิ้นส่วนกลไกอัตโนมัติอันซับซ้อนที่ Girard-Perregaux พัฒนาขึ้นใหม่ของ Quasar Neo-Tourbillion และ Three Bridges ตัวเรือนแซฟไฟร์ล้วน ขนาด 46มม. ตัดกับบริดจ์สีดำ สะท้อนแรงบันดาลใจการออกแบบจากชื่อ “Quasar” ซึ่งเป็นการรวมตัวของพลังงานมหาศาลที่ส่องสว่างเจิดจ้าอยู่ในห้วงอวกาศ รายล้อมรอบๆ หลุมดำที่ทรงพลังและดูดกลืนทุกสิ่ง Girard-Perregaux Bridges Quasar Neo-Tourbillion Ref. 99295-43-000-BA6A มาพร้อมสมรรถนะการ⁠สำรองพลังงานสูงสุด 60 ชั่วโมง

ปีนี้ บลองแปง (Blancpain) ได้เติมแต่งนิยามใหม่ให้แก่ กวองเตียม กอมเพล่ท์ (Quantième Complet) พร้อมมูนเฟส (moon phase) อันเป็นสัญลักษณ์แห่งเรือนเวลาตระกูลวิลเลอเรต์ การผสมผสานหลากกลไกอันซับซ้อนเข้าไว้ด้วยกันนั้น นับเป็นอัตลักษณ์ของบลองแปงที่มีมายาวนานกว่าสี่ทศวรรษ

เสน่ห์ของเรือนเวลาคอลเลคชั่นวิลเลอเรต์ (Villeret) นั้น คือสุนทรียะความงดงามอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งสะท้อนคุณค่าศิลปะการรังสรรค์เรือนเวลาในแบบดั้งเดิมอย่างแจ่มชัด ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ทศวรรษ บลองแปง (Blancpain) ยังคงรักษาความเป็นปัจเจกเอกลักษณ์แห่งวิลเลอเรต์ไว้อย่างมั่งคงไม่เสื่อมคลายจวบจนปัจจุบัน มาในปีนี้สำนักรังสรรค์นวัตกรรมเรือนเวลาของบลองแปง ได้หวนคืนสู่ตำนานความคลาสสิค ก่อให้เกิด วิลเลอเรต์ อัลตร้าเพลท (Ultraplate) ขนาด 38 มม. ที่มาพร้อมหน้าต่างแสดงวันที่

โบลท์ (Hublot) เปิดตัวนาฬิกา บิ๊ก แบง (Big Bang) ครั้งแรกในปี ค.ศ. 2005 และนับจากนั้นเป็นต้นมา นาฬิการุ่นนี้ก็ได้กลายเป็นตัวแทนของประเพณีการประดิษฐ์นาฬิกาสวิสแห่งสหัสวรรษที่สาม กระทั่งในปี ค.ศ. 2018 เวอร์ชั่น คอนเนคเต็ด (connected) รุ่นแรกของ บิ๊ก แบง ก็ได้เปิดตัวขึ้นครั้งแรก และในวันนี้ อูโบลท์ได้เผยโฉม บิ๊ก แบง อี (Big Bang e ) กับการแสดงออกครั้งใหม่ของปรัชญาศิลปะแห่งการผสมผสาน (Art of Fusion) ของแบรนด์ ที่เป็นการผสมผสานระหว่างประเพณีและนวัตกรรม วัสดุอันล้ำสมัยและเทคโนโลยีดิจิทัลล่าสุด

กรุงเทพฯ ประเทศไทย: วันที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2563 – หากเอ่ยถึงนาฬิกาผู้ชายสาย Street Luxury สุดฮอตแห่งปี 2020 นี้ คงหนีไม่พ้นซีรี่ส์ใหม่ยอดฮิตจากค่าย G-SHOCK อย่าง G-SHOCK Metal Face GM-6900 ที่นำเสนอความความเท่ห์อย่างไร้กาลเวลา โดยล่าสุด บริษัท เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป จำกัด (CMG) ผู้นำเข้านาฬิกา CASIO G-SHOCK (จี-ช็อค) ประกาศเปิดตัวนักร้องหนุ่มสายแฟ ‘โอ๊ต’ ปราโมทย์ ปาทาน ขึ้นแท่นพรีเซ็นเตอร์คนล่าสุดของ G-SHOCK Metal Face GM-6900 ตอกย้ำ DNA ความเท่ห์ แบบมีสไตล์

ลองจินส์ (Longines) คือแบรนด์นาฬิกาสัญชาติสวิสที่มีประวัติความเป็นมาที่เก่าแก่และยาวนาน “เทคนิคที่ถ่ายทอดกันมา”, “ความหรูหราสง่างาม”, “คุณภาพ” และ “ความเที่ยงตรง” เหล่านี้คือคุณค่าที่สืบทอดกันมาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งเมื่อ ออกุสต์ อากาซิซ(Auguste Agassiz) สร้างเครือข่ายช่างฝีมือและกลไกนาฬิกา ที่ผลิตชิ้นส่วนเพื่อส่งให้ Agassiz & Co. ประกอบขายในตลาดทั้งในและต่างประเทศ มาจนถึงยุคบุกเบิกของหลานชายอย่าง เอิร์นเนสต์ ฟรานซิลลง (Ernest Francillon) ผู้เล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาเทคนิคกลไกนาฬิกา และก่อตั้งโรงงานบนที่ดินหุบเขาริมแม่น้ำที่เรียกกันว่า “Longines” จนกลายมาเป็นชื่อของตำนานเรือนเวลาอมตะอันเป็นนิยามของความคลาสสิก โดยมีสัญลักษณ์เป็นโลโก้รูปนาฬิกาทรายติดปีกอันโด่งดังมาจวบจนปัจจุบัน

คลื่นลูกใหม่ของแวดวงนาฬิกาดำน้ำ

นาฬิกาที่โดดเด่นด้วยงานมินิเอเจอร์ของเกาะแนนทัคเก็ต (Nantucket) กลับมาอีกครั้งด้วยลายโซ่สมอเรือ (Anchor Chain) ตัวเรือนทอประกายแสงจากเพชรน้ำงามตัดข้ามพื้นหน้าปัดด้วยงานฝังเพชรที่เชื่อมต่อกันแบบอสมมาตร

นาฬิกาอาร์โซ กับเสน่ห์แห่งความลึกลับเฉพาะตัว: ความสง่างามที่แฝงไปด้วยความลึกลับภายใต้ความเบา ด้วยโครงสร้างสเกเลตันที่เปรียบประดุจหัวใจขับเคลื่อน ภายใต้ตัวเรือนคริสตัลสีควันบุหรี่ โอบล้อมด้วยวงแหวนที่ประดับด้วยตัวเลขอารบิก

เอกลักษณ์ดั้งเดิมสไตล์โรมันผสานเข้ากับดีไซน์ร่วมสมัยกำเนิดเป็นเรือนเวลาสุดหรูจาก Versace

โด (Mido) ผู้ผลิตนาฬิกาจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่มีความเป็นมามากกว่า 100 ปี นำเสนอนาฬิกาในตระกูลคลาสสิคอย่าง Commander ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งคอลเล็กชั่นที่เปรียบเสมือนตัวแทนของแบรนด์ และอยู่คู่กับตลาดมานานกว่าครึ่งศตวรรษ ผ่านรุ่นใหม่ล่าสุด Commander Shade ที่มีความโดดเด่น มีเอกลักษณ์ ดึงดูดทุกสายตาให้ชวนหลงใหลในความสง่างาม และยังคงเอกลักษณ์ของตัวเรือนทรงกลม ด้วยสไตล์การออกแบบย้อนยุคและมีกลิ่นอายดั้งเดิม รับรองว่าจะสามารถสะกดสายตา ดึงดูดความสนใจจากบรรดาคนที่ชื่นชอบนาฬิกาในสไตล์วินเทจและนาฬิกาที่มีรูปลักษณ์ที่อยู่เหนือกาลเวลาได้เป็นอย่างดี

ในวาระของการฉลองครบรอบ 60 ปี Grand Seiko ความงามตามธรรมชาติของ Shizukuishi ซึ่งถือเป็นถิ่นกำเนิดของนาฬิกาจักรกลของ Grand Seiko ได้ถูกนำมาเป็นต้นทางในการสร้างสรรค์นาฬิกาตัวเรือนแพลตตินัมรุ่นใหม่เพื่อเฉลิมฉลองโอกาสพิเศษนี้ โดยบนหน้าปัดนาฬิกาจะได้รับการสลักสัญลักษณ์ด้วยมือเพื่อสะท้อนถึงเรื่องราวในตำนานจนนำไปสู่การตั้งชื่อนาฬิการุ่นนี้ สำหรับกลไกเป็นแบบไขลานในรหัส 9S64 โดยการสร้างสรรค์ครั้งนี้ได้นำไปสู่การก่อกำเนิดของคอลเล็กชั่นใหม่ที่ชื่อว่า Elegance และนี่คือสัญลักษณ์อันทรงพลังของจุดเริ่มต้นที่นำไปสู่วัฏจักรใหม่ในอีก 60 ปีต่อไปของ Grand Seiko

นับตั้งแต่ Grand Seiko ก่อกำเนิดขึ้นมาในปี 1960 ทุกๆ การสร้างสรรค์จะถูกสร้างเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาผ่านทางทุกศาสตร์แห่งงานฝีมือที่เป็นสุดยอดของการผลิตเรือนเวลา และมีสไตล์ที่เน้นความเงียบสงบ ประณีตและพิถีพิถันตามแบบอย่างที่เป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น ซึ่ง ณ ตอนนี้ถือเป็นสิ่งที่สร้างชื่อให้กับแบรนด์ ถึงตอนนี้ ในวาระของการฉลองครบรอบ 60 ปี การสร้างสรรค์ครั้งใหม่ได้ถูกเพิ่มเข้าไปอยู่ในมาสเตอร์พีช คอลเล็กชั่น (Masterpiece Collection) ซึ่งได้เปิดเผยถึงมุมมองที่แตกต่างของ Grand Seiko นี่คือนาฬิกาพร้อมกลไก Spring Drive ที่เปรียบเสมือนกับเครื่องประดับ ซึ่งมากับตัวเรือนซึ่งผลิตจากแพลตตินั่มและมีแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากความสวยงามยามเช้าในช่วงฤดูหนาวของภูมิภาคชินชู (Shinshu) ซึ่งเป็นพื้นที่ใกล้กับสตูดิโอที่นาฬิกาทุกเรือนของ Grand Seiko Spring Drive ถูกผลิตขึ้นมา

ก่อนที่ Spring Drive จะถูกสร้างขึ้นมา เราไม่มีตัวเลือกอะไรเลย ไม่ว่าคุณจะเลือกนาฬิกาจักรและสนุกไปกับบุคลิกและชิ้นส่วนกลไกที่ประกอบขึ้นมา แต่ก็ยังยอมรับจุดอ่อนในเรื่องความไม่เที่ยงตรงของมัน หรือว่าจะสวมนาฬิกาอิเล็กทรอนิกส์ ที่มีความเที่ยงตรงมากกว่านาฬิกาจักรกลถึง 10 เท่า แต่นั่นก็ยังมีการใช้แบตเตอรี่ ในปี 1999 กลไก Spring Drive ได้เข้ามาแก้ไขภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกนี้ โดยการรวมเทคโนโลยีที่ดีที่สุดของทั้งนาฬิกา 2 แบบที่มีอยู่ในตลาด ด้วยนาฬิกาที่ขับเคลื่อนด้วยลานแต่ให้ความเที่ยงตรงในระดับ 1 วินาทีต่อวัน และนั่นทำให้ Spring Drive ถือเป็นความก้าวหน้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งของโลกแห่งเวลาตราบเท่าทุกวันนี้

Hamilton เป็นผู้ผลิตนาฬิกาหลายพันเรือนให้กับเหล่าทหารในกองทัพมาเป็นเวลามากกว่าศตวรรษ และได้ต่อยอดนำประสบการณ์เหล่านั้นมาสร้างนาฬิกาที่ตอบรับกับยุคสมัยปัจจุบันด้วยการผสมผสานความโดดเด่นด้านน้ำหนักที่เบา เน้นฟังก์ชันการใช้งาน และความทนทานสไตล์นาฬิกาทหาร จนออกมาเป็น Khaki Field Titanium Automatic โฉมใหม่

ฉลามวาฬลำดับที่ 13 จากแรงบันดาลใจแห่งจินตนาการของการเดินทางไกลสู่ท้องทะเลสีทองที่ไม่มีใครเคยได้พบ แหล่งธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของมหาสมุทรที่ตกกระทบกับพระอาทิตย์ยามเช้า สาดส่องลงมากระทบกับผิวท้องทะเลเป็นประกายสีทองระยิบระยับ จนเกิดเป็นความสวยงามดุจท้องทะเลในเทพนิยายที่จะมีเพียงนักเดินทางแห่งท้องทะเลเท่านั้นที่สามารถค้นพบมหาสมุทรอันสวยงามแห่งนี้

ความร่วมมือครั้งล่าสุดของเราระหว่างปรากฎการณ์สไตล์สตรีทและเอกลักษณ์ของแฮมิลตัน

Hamilton และ Schott NYC คือสองแบรนด์ที่ปรากฎเมื่อนึกถึงจิตวิญญาณของอเมริกันชน กองทัพสหรัฐฯ เลือกทั้งสองแบรนด์นี้จากจุดเด่นในด้านของความเป็นเลิศและความน่าเชื่อถือ ทั้งสองแบรนด์ยังได้ผลิตนาฬิกาและเสื้อแจ็คเก็ตที่ดีที่สุดให้กับนักบินในระหว่างสงครามโลกครั้งที่สอง จนกลายเป็นสัญลักษณ์ของรูปแบบกองทัพในช่วงปี 1940

OMEGA ยินดีอย่างยิ่งที่จะเผยโฉมเรือนเวลาสำหรับจารชน 007 รุ่นใหม่ล่าสุดที่เตรียมปรากฎในภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ลำดับที่ 25 หรือ “No Time To Die” ซึ่งมีกำหนดเข้าฉายในเดือนเมษายนปี 2020

SWATCH (สวอท์ช) เปิดตัว BIG BOLD Jelly นาฬิกาที่ผสมผสานระหว่างโมเดลไอคอนิกแห่งยุค 80s อย่าง ‘Swatch Jellyfish’ และนาฬิกาคอลเลคชั่น BIG BOLD ที่สะท้อนและตอกย้ำตัวตนของผู้สวมใส่ จนเกิดเป็นไอเทมสุดจี๊ดที่จะมาเติมเต็มการแต่งตัวของคุณ ให้โดดเด่นเหนือใคร

2 รุ่นใหม่ในแบบหน้าปัดเปลือยและเรือนทองหรู

ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขด้วยไอเท็มสุดยูนีคที่สะท้อนตัวตนบนสไตล์แห่งความแตกต่าง กับแบรนด์ดีไซน์สุดครีเอทีฟ ISSEY MIYAKE (อิซเซ่ มิยาเกะ) ที่ได้สร้างสรรค์นาฬิกาคอลเลคชั่นล่าสุด ”f” Exclusive Edition (”เอฟ” เอ็กซ์คลูซีฟ อิดิชั่น) เรือนเวลาเพื่อช่วงเวลาสุดพิเศษที่ผสานดีไซน์แบบออริจินัล และแรงบันดาลใจจากสีสัน “Winter Light” ซึ่งจะมาเพิ่มความสดใส สนุกสนาน ให้กับฤดูหนาวที่กำลังมาเยือน

สำหรับเหล่านักเดินทาง ‘นาฬิกา’ ถือได้ว่าเป็นไอเท็มสำคัญอย่างหนึ่งเพื่อใช้ในการบอกเวลา อีกทั้งยังช่วยเสริมลุคให้ดูดีอย่างสมบูรณ์แบบได้ ซึ่งนอกจากดีไซน์ที่สวยเหมาะกับผู้สวมใส่แล้ว ฟังก์ชั่นที่จำสำหรับเหล่านักเดินทางอย่างระบบที่สามารถบอกเวลาได้ถึง 2 ไทม์โซนก็จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายขณะเดินทางข้ามทวีปได้เป็นอย่างดี ล่าสุดแบรนด์เรือนเวลาหรูสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ ‘มิโด’ (Mido) พร้อมเปิดตัวนาฬิกาที่โดดเด่นด้วยคุณสมบัติสามารถบอกเวลาได้ 2 ไทม์โซนในคอลเลกชั่นที่ชื่อว่า ‘มัลติฟอร์ต ดูอัล ไทม์’ (Multifort Dual Time) พร้อมเอาใจเหล่านักเดินทางแล้ววันนี้

Powered by MakeWebEasy.com