MEANTIME

เอกลักษณ์แห่งลวดลาย และหัตถศิลป์อันเลอค่าเรือนเวลาอาร์โซรุ่นใหม่ทั้งสองรุ่นเป็นการผสานศิลปะงานตัดต่อลายด้วยมุก และศาสตร์แห่งการฝังอัญมณีเข้าไว้ด้วยกัน ตัวเรือนรายล้อมด้วยกรอบทำจากทองคำและเพชร ลวดลายอาช เดโค (H déco) ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ในชื่อเดียวกันจากคอลเลกชั่นชุดเครื่องครัวของแอร์เมส และถูกนำมาตีความใหม่บนกึ่งกลางหน้าปัด ลายตัวอักษร H ซ้อนกันสองชั้น สรรค์สร้างภาพโค้งมนเป็นหนึ่งเดียวกับการเคลื่อนไหวของข้อมือผู้สวมใส่

ลองจินส์ เดินหน้าสานต่อความเชี่ยวชาญด้านการผลิตนาฬิกา ด้วยการเพิ่มโมเดลใหม่เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับไลน์หลักของแบรนด์กับ The Longines Master Collection โดยใช้กลไกอัตโนมัติใหม่ที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อลองจินส์โดยเฉพาะ และมีฟังก์ชั่นการแสดงข้างขึ้นข้างแรม ผสมผสานประสิทธิภาพเข้ากับความสง่างามในสไตล์คลาสสิกได้อย่างลงตัว

แฟรงค์ มุลเลอร์ (Franck Muller) ชื่อซึ่งมีความหมายสอดคล้องกับสไตล์อันเปี่ยมด้วยวิสัยทัศน์และความหรูหรามีสีสัน ด้วยการรังสรรค์เรือนเวลาที่มีความโดดเด่นและแตกต่างอย่างสมบูรณ์แบบ เช่นเดียวกับความสลับซับซ้อนของ เครซี อาวร์ (Crazy Hours) ที่่ นับตั้งแต่เปิดตัวแนะนำในปี ค.ศ. 2003 ก็ได้กลายเป็นที่ชื่นชอบของผู้ซึ่งหลงใหลในเครื่องประดับบอกเวลาอันเป็นตำนาน และสร้างซึ่งแนวคิดสร้างสรรค์ใหม่อันเหนือจินตนาการมาสู่วิถีของการอ่านค่าเวลาในชีวิตประจำวัน

สมรรถนะแห่งความสมบูรณ์แบบของเวลา

เทคโนโลยีชั้นแนวหน้าที่อยู่เบื้องหลังการทำลายสถิติการดำดิ่งสู่ก้นสมุทร ตัวเลข 10,928 เมตรกลายเป็นสถิติความลึกใหม่ที่มนุษย์สามารถพิชิตได้ เมื่อนักผจญภัย วิคเตอร์ เวสโคโว(Victor Vescovo) สามารถบังคับยานใต้น้ำ Limiting Factor ลงไปถึงร่องลึกก้นสมุทรมาเรียนาได้สำเร็จเมื่อต้นปี 2019 ที่ผ่านมา โดยหนึ่งในไอเท็มที่ร่วมเดินทางเคียงข้างภารกิจครั้งนี้ ทั้งยังทำงานได้อย่างไร้ที่ติก็คือเรือนเวลา ซีมาสเตอร์ แพลเน็ต โอเชียน อัลตร้า ดีพ โปรเฟสชั่นแนล (Seamaster Planet Ocean Ultra Deep Professional) จากโอเมก้า (OMEGA) นั่นเอง

ห้วงอวกาศและภาพแห่งความฝัน ก้าวเท้าลงบนดวงจันทร์ และปล่อยใจให้ล่องลอยไปกับมิติแห่งเวลาและอวกาศ นี่คือภาพมุมมองของดาวเทียมที่มองจากโลกในแบบที่ไม่เหมือนใคร นำเสนอผ่านเรือนเวลาอาร์โซ เลอร์ เดอ ลา ลูน (Arceau L’heure de la lune) โฉมใหม่ แสดงดวงจันทร์ข้างขึ้นข้างแรมทั้งแถบขั้วโลกเหนือและขั้วโลกใต้ หน้าปัดย่อยบอกเวลาสองหน้าปัดที่เคลื่อนขยับ อวดโฉมอยู่บนพื้นหน้าปัดที่ทำด้วยหินอุกกาบาตหรือหินอเวนเจอรีน เผยภาพดวงจันทร์ที่ทำจากเปลือกหอยมุกเคลื่อนไปพร้อมกับโมดูลชนิดพิเศษและเครื่องกลไกที่แอร์เมสผลิตเอง

นาฬิกานอกจากจะเป็นเครื่องบอกเวลาและเครื่องประดับสวมใส่เสริมบุคลิกแล้ว ยังได้รับความนิยมในการเลือกซื้อเก็บไว้เพื่อเป็นของสะสมสำหรับผู้ที่มีความหลงใหลในเรือนเวลาที่เปี่ยมด้วยคุณภาพและมาตรฐานการผลิต พร้อมกับดีไซน์ที่มีความคลาสสิกเหนือกาลเวลา ล่าสุดแบรนด์เรือนเวลาหรูจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ‘มิโด’ (Mido) ได้เปิดตัวคอลเลกชั่นที่ชื่อว่า ‘บารอนเชลลี่ โครโนมีเทอร์ ซิลิคอน’ (Baroncelli Chronometer Silicon) ที่มีเทคโนโลยีการผลิตอันทันสมัยและโดดเด่นด้วยดีไซน์ที่คงความคลาสสิกเอาไว้ได้อย่างลงตัว พร้อมแนะนำเคล็ดลับการเลือกนาฬิกาสำหรับนักสะสมมือใหม่

Bell & Ross (เบล แอนด์ รอส) สร้างสรรค์ผลงานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแสดงถึงพลังความคิดสร้างสรรค์และจิตวิญญาณแห่งการคิดค้น ล่าสุด เบล แอนด์ รอส ได้กลับมาร่วมมือกับทีมแข่งขันรถสูตรหนึ่งระดับโลกอย่าง Renault F1 Team (เรโนลต์ เอฟวัน ทีม) ซึ่งเป็นปีที่ 4 ของทั้งสองค่ายที่พากันก้าวเข้าสู่การแข่งขันระดับโลกด้านความเร็ว โดยล่าสุดได้เผยโฉม สี่เรือนเวลาอัจฉริยะคอลเลคชั่น R.S.19 ที่พร้อมจะโลดแล่นบนสนามในเร็ววัน

การกลับมาอีกครั้งของ Hamilton Ventura สู่บทบาทแห่งการผจญภัยกับทีมสายลับปราบเอเลี่ยนที่โด่งดังที่สุดในโลกในภาพยนตร์ Men in Black™: International 2019

Bell & Ross นำแรงบันดาลใจจากเสื้อแจ็คเก็ตนักบินรุ่น MA-1 ที่มีชื่อเสียงมาสร้างสรรค์ผลงานใหม่ล่าสุดรุ่น BR 03-92 MA-1 สปอร์ตนักบินที่มาพร้อมสาย 2 สีใน 2 ด้านให้เปลี่ยนเองได้ง่ายๆ เหมือนกับคุณสมบัติของเสื้อแจ็คเก็ตของนักบินที่ใส่ได้ทั้งเพื่อพรางตัวและเพื่อให้เห็นง่ายเมื่อต้องการความช่วยเหลือในยามฉุกเฉิน

ในปี 2011 Officine Panerai สร้างความประหลาดใจแก่วงการนาฬิกาด้วยการสร้างสรรค์นาฬิกาดำน้ำตัวเรือนโลหะบรอนซ์ ซึ่งเป็นวัสดุที่ทำปฏิกิริยาออกซิไดซ์เมื่อสัมผัสกับน้ำและอากาศ สร้างลวดลายหรือ Patina ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวตามแต่ลักษณะการสวมใส่ใช้งานของแต่ละบุคคล ล่าสุดแบรนด์นำเรือนเวลาแห่งตำนานดังกล่าวมาพัฒนาต่อยอดจากเดิมให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นด้วยการนำเสน่ห์แห่งขอบตัวเรือนบรอนซ์ประกบด้วยวงแหวนสเกลนาทีเซรามิกสีน้ำตาล

Officine Panerai เปิดตัวนาฬิการุ่นไอคอนแห่งแบรนด์อย่าง Luminor Marina ในวันนี้ด้วยเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับตัวเรือนและสายสตีลทั้งหมดและติดตั้งกลไกอัตโนมัติที่รังสรรค์โดยแบรนด์เองทั้งหมด

เรือนเวลาวินเทจลุคสำหรับนักเดินทางยุคใหม่ ในขณะที่เราอยู่ในโลกปัจจุบันที่เต็มไปด้วยความทันสมัยรวดเร็ว บางครั้งเราพบว่าเรากลับถวิลหาช่วงเวลาที่เรียบง่ายคลาสสิค ถึงแม้ว่าจะมีความสะดวกสบายของเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากขึ้นมาตอบโจทย์การใช้ชีวิต แต่บางครั้งเรากลับมองหาเพียงชั่วขณะหนึ่งที่ได้ระลึกถึงอดีตอันแสนเรียบง่าย

โอริสและนักว่ายน้ำระยะไกล Ernst Brommeis ดำเนินงานตามวิถีแห่งตน

Bell & Ross ( เบล แอนด์ รอส ) สร้างสรรค์ผลงานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแสดงถึงพลังความคิดสร้างสรรค์และจิตวิญญาณแห่งการคิดค้น ล่าสุด เผยโฉมนาฬิกาสปอร์ตหรูรุ่นใหม่อย่าง BR03-92 Bi-Compass มาพร้อมกับระบบกลไกอัตโนมัติ คาลิเบอร์ที่มีความแม่นยำอย่างสูงระดับไมครอน ตัวเรือนที่ถูกรังสรรค์ด้วยเซรามิกสีดำด้านขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 42.0 มิลลิเมตร จากวัสดุน้ำหนักเบาคุณภาพสูงเพื่อลดผลกระทบต่อพลังงานสำรองและความเที่ยงตรงของกลไก ชุดเข็มกลางเคลือบสารเรืองแสงซูเปอร์ลูมิโนว่า หน้าปัดใช้แซฟไฟร์เคลือบสารกันแสงสะท้อน ซึ่งสามารถป้องกัน แสงสะท้อนที่รบกวนสายตา ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้อ่านค่าบนหน้าปัดได้ง่ายในเวลากลางวันและกลางคืน อ่านค่าได้เที่ยงตรงแม้จะมองในชั่วพริบตาเดียว แถมยังกันน้ำลึกได้ถึง 100 เมตร

โอริส หวนดำดิ่งลงสู่ความลึกด้วยประติมากรรมแห่งเรือนเวลารุ่น ไดฟ์ คอนโทรล ลิมิเต็ด อิดิชั่น ความก้าวหน้าแห่งนวัตกรรมนาฬิกาสำหรับนักประดาน้ำประสิทธิภาพสูง ProDiver ของบริษัทผู้ผลิตนาฬิกาจักรกลสวิสที่มีความอิสระสำหรับนักประดาน้ำมืออาชีพ ตัวเรือนขนาด 51 มิลลิเมตร ผลิตด้วยวัสดุไทเทเนียม เกรด 2 ที่มีน้ำหนักเบา เคลือบด้วยสารกันรอยขีดข่วน ดีแอลซี-DLC สีดำ ประกอบพร้อมระบบวงแหวนปรับหมุนนิรภัยสิทธิบัตรของโอริส (Oris-patented Rotation Safety System หรือ RSS) กลไกที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของโอริสเพื่อทำการล็อควงแหวนบนขอบหน้าปัดแบบหมุนได้ทิศทางเดียวให้อยู่กับที่ระหว่างการประดาน้ำ เรือนเวลารุ่นใหม่นี้ยังประกอบด้วยหน้าต่างกลไกโครโนกราฟจับเวลา 60-นาทีที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา แสดงรายละเอียดหลักสีเหลืองที่มีความแจ่มชัด ผลิตเพียง 500 เรือน

คอลเลกชั่น La Grande Classique de Longines มีบทบาทสำคัญในการสร้างชื่อเสียงให้กับลองจินส์มาเนิ่นนาน โดยรุ่นล่าสุดนี้แต่งแต้มด้วยเฉดสีน้ำเงินอันเป็นเอกลักษณ์ประจำแบรนด์ ทั้งบนหน้าปัดและสายรัดข้อมือ โดยคอลเลกชั่นนี้เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปีค.ศ. 1992 และนำเสนอผลงานหลากรุ่นซึ่งเป็นตัวแทนของความสง่าแบบคลาสสิก เช่นเดียวกับรุ่นใหม่ล่าสุดใน “หน้าปัดเฉดสีน้ำเงิน” ที่ยังคงความงดงามไร้กาลเวลาและความมีสไตล์ที่เข้ากับรสนิยมร่วมสมัย

ในปี 1957 เพียเจต์ (Piaget) ได้ปฏิวัติโลกแห่งประดิษฐกรรมเรือนเวลาด้วยการเปิดตัวนาฬิกาตัวเรือนบางเฉียบ “อัลติพลาโน” (Altiplano) เป็นครั้งแรก ซึ่งนับเป็นการสร้างนิยามใหม่แห่งความงามให้กับวงการนาฬิกา ด้วยความบางที่ไม่เคยมีมาก่อนและความบริสุทธิ์ของหน้าปัดซึ่งมอบรูปลักษณ์อันโดดเด่น ทำให้คอลเลคชั่นนี้โด่งดังในประวัติศาสตร์แห่งแวดวงนาฬิกา และถือเป็นจุดกำเนิดของเรือนเวลาระดับตำนาน

Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar

เติมเต็มความสดใส ด้วยลวดลายและสีสันของหมู่มวลดอกไม้

Hublot เปิดตัวแคมเปญใหม่ 'Champion Advice' ต้อนรับฟุตบอลโลก 2018

Zenith แบรนด์ที่มีอายุกว่า 150 ปี เป็นหนึ่งในสมาชิกของกลุ่ม LVMH ถูกวางตำแหน่งใหม่ที่ชัดเจนขึ้นให้เป็นแบรนด์แห่งนวัตกรรมและการคิดค้นพัฒนา โดยมีผลงานที่ปฏิวัติการวัดค่าเวลาที่เที่ยงตรงแม่นยำยิ่งขึ้นด้วยนวัตกรรมชิ้นส่วนกลไกใหม่ของ Oscillator หรือตัวสร้างความถี่จากชุดจักรสมดุลที่ประกอบขึ้นด้วยสปริงสายใยและจักรกลอก สู่ชิ้นส่วนใหม่เพียงชิ้นเดียวที่ให้ความถี่ที่เสถียรยิ่งกว่าใน Zenith Defy Lab ที่ทำให้ผมต้องบินไปร่วมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น / เรื่อง: Chettha Songthaveepol

Officine Panerai สะท้อนความแกร่งของพลังธรรมชาติด้วยโทนสีเขียวดั้งเดิมให้กับผลงานนาฬิกา 3 รุ่นใหม่ Radiomir, Radiomir 1940 และ Luminor 1950 แต่ละรุ่นเด่นด้วยพื้นหน้าปัดสีเขียวเข้มพร้อมเครื่องหมายบอกเวลาสีเบจเรื่องแสง และเข็มชุบทอง กับ 2 วัสดุตัวเรือนให้เลือก สเตนเลสสตีลหรือไทเทเนียม ที่สำคัญคือ ทั้ง 3 รุ่นพื้นหน้าปัดเขียวนี้มีจำหน่ายเฉพาะในบูติกของแบรนด์เท่านั้น / เรื่อง: Wanida Siripaopradist

ต่อเนื่องสำหรับแบรนด์ที่เกิดมาเพื่อท้าทายอย่าง Tudor ในแคมเปญ Born to Dare หลังจากเปิดตัวทูตพิเศษคนแรกของปีนี้ที่สร้างความฮือฮาไปแล้วเมื่อไม่นานกับ David Beckham ตำนานนักฟุตบอลอังกฤษรุ่นใหม่ Tudor ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวทูตพิเศษคนล่าสุดที่เขย่ากระแสยิ่งกว่ากับ Lady Gaga นักร้องเพลงแนวอิเล็กโทรป็อปและแดนซ์ป็อปชาวอเมริกันชื่อดังก้องโลก สะท้านวงการด้วยผลงานเพลงสุดแนวและท่าเต้นที่ละลายหัวใจ พร้อมนาฬิกาดำน้ำสปอร์ตหรู Heritage Black Bay รุ่นขอบตัวเรือนสีแดงเบอร์กันดี ที่ท้าความกล้าบนข้อมือ

มันคือกระเป๋าคลัทช์ หรือนาฬิกา จริงๆ แล้วมันใช่ทั้งคู่

ในขณะที่สีน้ำเงิน สีน้ำตาล และแม้กระทั่งสีเขียวได้สร้างความโดดเด่นให้กับหน้าปัดนาฬิกาไปแล้วเมื่อเร็วๆ นี้ และแล้วก็ถึงเวลากลับมาที่สีดำซึ่งถูกทำให้แตกต่างด้วยความเงางามแบบทักซิโดซึ่งมีเพียงหินโอนิกซ์ งานเคลือบลงยา หรือการเคลือบเงาเท่านั้นที่ทำได้

Powered by MakeWebEasy.com